บริการรับตัดตัวอักษร

รับตัดตัวอักษร

บริษัท ชลบุรีชลบุรีอาร์ตมีเดีย กรุ๊ป จำกัด มีบริการรับทำตัวอักษรหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษรสแตนเลส ตัวอักษรซิงค์ ตัวอักษรอะคริลิค ตัวอักษรพลาสวูด รับตัดและขึ้นรูปตัวอักษรต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ พร้อมแนะนำวัสดุที่เหมาะสมในการนำไปใช้งาน และยังมีบริการตั้งแต่การเข้าวัดพื้นที่หน้างานการออกแบบ ผลิต จนถึงการติดตั้งหน้างาน

วัสดุที่รับทำตัวอักษร

ตัวอักษรอะคริลิค

ตัวอักษรอะคริลิค

การทำตัวอักษรอะคริลิคเป็นการตัดแผ่นอะคริลิคด้วยเครื่องเลเซอร์ หรือเครื่อง CNC เพื่อให้ได้ตามแบบตัวอักษรที่ต้องการ มีให้เลือกหลากหลายสีและความหนา ตัวอักษรอะคริลิคนิยมนำไปใช้ตกแต่งในป้ายต่างๆ เช่น ป้ายชื่อบริษัท ป้ายบ้านเลขที่ ป้ายหน้าร้าน ป้ายเมนู เป็นต้น

ตัวอักษรพลาสวูด​

ตัวอักษรพลาสวูด

การทำตัวอักษรพลาสวูดเป็นการตัดแผ่นพลาสวูดด้วยเครื่อง CNC ซึ่งเดิมแล้ววัสดุของพลาสวูดจะเป็นสีขาว แต่เมื่อตัดเป็นตัวอักษรออกมาแล้วสามารถนำมาทำสีตามที่ต้องการได้ นิยมนำไฟประกอบการทำป้ายชื่อบริษัท ป้ายชื่อร้าน ป้ายบ้านเลขที่ เป็นต้น มีความแข็งแรง สามารถใช้งานภายนอกได้

ตัวอักษรโลหะ

ตัวอักษรโลหะ

การทำตัวอักษรโลหะ (สแตนเลส/ซิงค์) เป็นการตัดเป็นสแตนเลสหรือแผ่นซิงค์ เพื่อนำมาขึ้นรูปเป็นตัวอักษรต่างๆ เพื่อไปประกอบการทำป้ายชื่อบริษัท ป้ายชื่อร้าน ป้ายบ้ายเลขที่ รวมถึงป้ายอักษรโลหะไฟออกหน้าหรือออกหลัง เป็นต้น มีความแข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานนานหลายปี

สอบถามราคาหรือสั่งผลิต

จุดเด่นของเรา

การออกแบบ

เราสามารถออกแบบตัวอักษรที่สวยงาม เหมาะสมกับการใช้งานในลักษณะต่างๆ ด้วยทีมงานออกแบบมากคุณภาพ​

การผลิต

เราผลิตด้วยความประณีตจากทีมช่างมากประสบการณ์ เราใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิตให้ได้ผลงานที่ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

การติดตั้ง

เรามีทีมช่างที่ให้บริการติดตั้งอย่างปลอดภัย รวดเร็ว แข็งแรง ทนทาน สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่ใช้บริการได้เป็นอย่างดี

ขั้นตอนการสั่งตัดตัวอักษร

ขั้นตอนการทำงาน

ลูกค้าให้กับทางเรา (ไฟล์ AI) ในกรณีที่ลูกค้าไม่มีไฟล์พร้อมผลิต ทางเรามีบริการทำไฟล์ผลิตให้ฟรี แค่ลูกค้าส่งข้อมมูลที่ต้องการให้กับทางเรา

ส่งแบบให้กับลูกค้าเพื่อคอนเฟิร์มก่อนการสั่งผลิต หากมีการแก้ไขสามารถแจ้งกับทางเราได้

ดำเนินการตัดตัวอักษรตามแบบที่กำหนด

ส่งมอบงานที่เสร็จสมบูรณ์ให้กับลูกค้า

เงื่อนไข

● สิ่งที่ต้องเตรียมในการสั่งผลิตตัวอักษรคือ รูปแบบฟอนต์ตัวอักษรที่ต้องการ ขนาดตัวอักษรที่ต้องการ สีของตัวอักษรที่ต้องการ
● ใช้เวลาในการผลิตตัวอักษรประมาณ 1 – 3 วัน ทำการ โดยมีบริการจัดส่งทั่วประเทศโดยขนส่งเอกชน ค่าใช้จ่ายในการจัดส่งตามจิง หรือถ้าลูกค้าต้องการให้ติดตั้งทางเรามีบริการติดตั้ง จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจ บริษัท ชลบุรีอาร์ตมีเดีย กรุ๊ป จำกัด

การเลือกวัสดุทำตัวอักษรให้เหมาะกับการใช้งาน

ตัวอักษรต่างๆ นั้นสามารถนำไปใช้งานได้หลายรูปแบบ เราควรเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น อะคริลิค พลาสวูด สแตนเลส ซิงค์ วัสดุแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันออกไป

1. อะคริลิค

อะคริลิคคือพลาสติกที่มีความทนทาน แข็งแรง มีความหนาหลายระดับ มีสีสันหลากสี สามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม นิยมนำมาประยุกต์ในการทำป้ายโฆษณาต่างๆ ป้ายบริษัท ป้ายบ้านเลขที่ ป้ายเมนูอาหาร กล่องรับบริจาค ตู้ปลา เป็นต้น คุณสมบัตรเด่นของอะคริลิค มีความหนาแน่นทนต่อแรงกระแทกได้ดี ทนความร้อนได้ในระดับหนึ่ง มีเนื้อวัสดุที่อ่อน จึงอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย

ในส่วนของการนำอะคริลิคมาประยุกต์ใช้ในการทำป้าย ได้หลายรูปแบบ เช่น ป้ายกล่องไฟ โดยนำแผ่นอะคริลิคมาผ่านการตัดให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการเพื่อมาปิดส่วนหน้าของกล่องไฟให้แสงไฟส่องผ่าน โดยสามารถเพิ่มลวดลายบนอะคริลิคด้วยการติดสติกเกอร์โปร่งแสงหรือสติกเกอร์ใสพิมพ์อิงค์เจ็ทติดลงไป ส่วนป้ายอักษรโลหะไฟออกหน้าก็จะใช้ การตัดแผ่นอะคริลิคไปปิดส่วนหน้าของตัวอักษรโลหะเพื่อให้แสงไฟส่องผ่านเช่นกัน ป้ายที่ได้ออกมาจะมีความหรูหราสวยงาม

นอกจากนำมาทำป้ายไฟต่างๆ แล้ว ยังสามารถตัดแผ่นอะคริลิคเป็นตัวอักษรต่างๆ มาใช้งานได้เลย เป็นป้ายชื่อบริษัท หรือตัดเป็นแผ่นรูปทรงต่างๆ และใช้การตกแต่งโดยการติดสติกเกอร์อิงค์เจ็ทลงไปบนแผ่นอะคริลิค

2. พลาสวูด

พลาสวูดคือแผ่นพีวีซีชนิดแข็งที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้งานทดแทนไม้จริง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แผ่นพลาสวูดมีขนาดมาตรฐานอยู่ที่ 120*240 ซม. โดยจะมีความหนาตั้งแต่ 1 มม. ถึง 25 มม. คุณสมบัติของแผ่นพลาสวูด พลาสวูดเป็นวัสดุที่ใช้ทนแทนไม้จริง มีราคาที่ต่ำกว่า ทนต่อสภาพอากาศไม่ดูดซึมความชื้น เป็นฉนวนกันความร้อน ใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายใน สามารถพ่นสีได้ตามต้องการ

การใช้งานสามารถนำไปเป็นวัสดุก่อสร้าง หรือวัสดุตกแต่งภายนอกและภายในอาคาร เช่น ฝ้าเพดาน คิ้ว ผนังกั้นห้อง ป้ายโฆษณา และอื่นๆ เป็นต้น สำหรับการนำพลาสวูดมาใช้ในการทำป้ายนั้นสามารถนำมาประยุกต์ทำป้ายโฆษณาได้หลายประเภท เช่น ป้ายตัวอักษรพลาสวูด เป็นการนำแผ่นพลาสวูดมาตัดเป็นตัวอักษรและทำสีตามที่ต้องการ และนำไปติดตั้งเป็นป้ายชื่อหน้าร้าน หรือป้ายชื่อบริษัท เพราะเป็นการประหยัดต้นทุนเรื่องของวัสดุ เพราะพลาสวูดมีราคาไม่สูงมาก ใช้งานได้ในระยะยาว นอกจากทำเป็นตัวอักษรยังสามารถทำเป็นแผ่นป้ายเป็นเดี่ยว เช่น ป้ายเมนูอาหารป้ายชื่อร้าน ป้ายโปรโมชั่น เป็นต้น

3. โลโหะ

อักษรโลโหะ สแตนเลส และซิงค์ เป็นการตัดแผ่นสแตนเลสหรือซิงค์ เพื่อนำมาขึ้นตัวอักษร ตัวอักษรโลหะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะมีความหรูหราสวยงามมีความลึก ความหนา และความนูนของตัวอักษร เป็นวัสดุที่มีความทนทานใช้งานได้หลายปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม