บริการรับฉลุลาย
(ตัด CNC และเลเซอร์)

รับฉลุลาย

บริษัท ชลบุรีอาร์ตมีเดีย กรุ๊ป จำกัด มีบริการรับตัดและรับฉลุลายแผ่นวัสดุต่างๆ เช่น อะคริลิคฉลุลาย พลาสวูดฉลุลาย ซิงค์ฉลุลาย ด้วยเครื่องตัด CNC หรือเครื่องเลเซอร์ รับเพื่อนำไปใช้งานในการตกแต่งอาคารตามความต้องการ เช่น ตกแต่งภายนอก รั้ว กำแพง หรือใช้ในการตกแต่งภายใน ผนัง ฉากกั้น เป็นต้น สามารถเลือกลวดลายที่ต้องการได้หลายแบบ นอกจากการผลิต ทางเรายังมีบริการออกแบบและรับติดตั้งโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

วัสดุที่รับฉลุลาย

อะคริลิคฉลุลาย

อะคริลิคฉลุลาย

การฉลุลายอะคริลิคเป็นการนำแผ่นอะคริลิคที่เป็นแผ่นเรียบมาฉลุลายด้วยเครื่องเลเซอร์ หรือเครื่อง CNC ตามแบบที่ต้องการ สำหรับนำไปใช้ในการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ หรือตกแต่งห้องหรือร้านค้าเพื่อความสวยงาม

พลาสวูดฉลุลาย

พลาสวูดฉลุลาย

การฉลุลายพลาสวูดเป็นการนำแผ่นพลาสวูดที่เป็นแผ่นเรียบมาฉลุลายด้วยเครื่อง CNC ตามแบบและขนาดที่ต้องการ เพื่อนำไปใช้ในการตกแต่งรั้ว อาคาร เฟอร์นิเจอร์ หรืองานอื่นๆ เพื่อความสวยงามตามความต้องการ

ซิงค์ฉลุลาย

ซิงค์ฉลุลาย

การฉลุลายซิงค์เป็นการนำแผ่นซิงค์ที่เป็นแผ่นเรียบมาฉลุลายด้วยเครื่องเลเซอร์ หรือเครื่อง CNC ตามแบบที่ต้องการ เพื่อนำไปใช้ในการตกแต่งรั้วและกำแพง ใช้เป็นบล็อคสำหรับพ่นสี หรืออื่นๆ ตามความต้องการ

สอบถามราคาหรือสั่งผลิต

จุดเด่นของเรา

ออกแบบลายฉลุ

เราสามารถออกแบบลายฉลุที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร และสามารถออกแบบตามความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ

การผลิต

วัสดุต่างๆ ที่ผ่านการฉลุมีความสวยงาม คมชัด แม่นยำ โดยใช้เครื่องตัด CNC และเครื่องเลเซอร์ที่ได้รับมาตราฐานสากล

บริการติดตั้ง

เรามีบริการครบวงจรจบในที่เดียว ทั้งการออกแบบและฉลุลายพร้อมติดตั้ง เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าที่มาใช้บริการ

ขั้นตอนการสั่งฉลุลาย

ขั้นตอนการทำงาน

เลือกแบบที่ต้องการ / สั่งออกแบบลวดลายที่ต้องการ

เลือกวัสดุที่ต้องการนำไปใช้งาน ได้แก่ อะคริลิค พลาสวูด และซิงค์

คอนเฟิร์มแบบพร้อมวางมัดจำ 50% ของราคางานทั้งหมด ก่อนเริ่มผลิตงาน

ดำเนินการฉลุลายตามแบบที่กำหนด

ตรวจสอบงานที่ผลิตเสร็จสิ้นและรับงาน พร้อมชำระค่าใช้จ่ายส่วนที่เหลือทั้งหมด

*ในกรณีให้ทางเราติดตั้ง เมื่อทีมช่างติดตั้งงานเสร็จเรียบร้อย ลูกค้าตรวจสอบงานเรียบร้อย พร้อมชำระค่าใช้จ่ายส่วนที่เหลือทั้งหมด

ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจ บริษัท ชลบุรีอาร์ตมีเดีย กรุ๊ป จำกัด

การเลือกวัสดุฉลุลายให้เหมาะกับการใช้งาน

วัสดุต่างๆ ที่นำมาฉลุลายนั้นการใช้การหรือคุณสมบัติก็จะแตกต่างกันออกไป เช่น อะคริลิคฉลุลาย พลาสวูดฉลุลาย โลหะฉลุลาย เป็นต้น

1. อะคริลิค

อะคริลิคคือพลาสติกเรียบจำพวก Thermoplastic มีความทนทาน แข็งแรง มีความหนาหลายระดับ มีสีสันหลากสี เมื่อโดนความร้อนสูงจะสามารถดัดตามรูปทรงที่ต้องการได้ สามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม วิธีการดัดแปลงรูปแบบอะคริลิค สามารถทำได้โดยใช้ความร้อน แต่ดัดหรือพับให้เข้ารูปทรงที่ต้องการ 

2. พลาสวูด

พลาสวูดคือแผ่นพีวีซีชนิดแข็ง ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนไม้จริง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติที่ปัจจุบันลดลงเรื่อยๆ นิยมนำมาใช้ทดแทนในการทำสิ่งต่างๆ หรืออุปกรณ์ต่างๆ เช่น ทำเฟอร์นิเจอร์ ป้ายโฆษณา ตัวอักษร งานบิวท์อิน ก่อนนำไปใช้งานพลาสวูดนั้นเดิมทีเนื้อของพลาสวูดจะมีสีขาวแต่เราสามารถทำสีตามที่ต้องการได้ด้วยการพ่นสีต่างๆ ลงบนพลาสวูด

สำหรับการติดตั้งพลาสวูดฉลุลายนั้น สามารถทำได้อย่างง่ายดายโดยใช่กาวสองหน้า หรือกาวซิลิโคนยึดกับวัตถุต่างๆ เช่น รั้วบ้านหรือกำแพงพื้นปูน หรือต้องการติดแบบถาวรได้โดยใช้น็อตยึดกับวัตถุนั้นๆ ได้เลย ส่วนการใช้งานตกแต่งภายในอาจจะต้องใช้ตะปูหรือน็อตในการยึดแผ่นพลาสสวูดฉลุลาย หรือถ้าเป็นงานฉลุขนาดเล็ดสามารถใช้กาวสองหน้ายึดติดได้เลย

3. ซิงค์

ซิงค์คือแผ่นเหล็กที่ผ่านการชุบด้วยซิงค์ด้วยวิธีการทางไฟฟ้า ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์แข็งแรงทนทานต่อการสึกกร่อน มากกว่าเหล็กแผ่นรีดเย็น สามารถทำสีได้ง่าย ใช้ในงานที่ต้องการความสวยงาม ผลิตภัณฑ์เคลือบสังกะสีโดยใช้วิธีทางไฟฟ้า ความสามารถนำไปขึ้นรูปต่างๆ ได้ดี ความคงทนของสีดี และการเชื่อมที่ดี แผ่นซิงค์มีหลายขนาด ตั้งแต่ 0.35-3.00 มิลลิเมตร ส่วนขนาดของแผ่นซิงค์ มีขนาดมาตรฐานอยู่ที่ขนาด 120 x 240 เซนติเมตร

สำหรับผู้ที่จะนำแผ่นซิงค์ฉลุลายไปติดตั้งนั้น สามารถติดตั้งได้โดยยึดกับโครงเหล็กรั้ว หรือแผ่นซิงค์ที่ฉลุเป็นโลโก้ สามารถติดตั้งได้โดยการยึดติดกับผนังไปเลยหรือทำขายกลอยขั้นมาจากผนัง เพื่อเพิ่มมิติการมองเห็นที่สวยงามยิ่งขึ้น อีกทั้งการยกแผ่นซิงค์ให้ลอยขึ้นจากผนังยังสามารถตกแต่งเพิ่มความสวยงามได้โดยการใส่ไฟ LED ซ่อนไว้ข่างหลังเมื่อเปิดไฟจะทำให้ป้ายแผ่นซิงค์ฉละลายมีความโดดเด่นสวยงามมากยิ่งขึ้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม